Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Bánh xơ dừa, bánh bố Sisal nên sử dụng thế nào?

Bánh xơ dừa hay còn gọi là bánh bố Sisal là dụng cụ quan trọng trong quy trình đánh bóng các sản phẩm kim loại. Vậy dòng sản phẩm này được sử dụng như thế nào?

Bánh xơ dừa là gì ?

Bánh xơ dừa hay còn được biết đến với tên gọi bánh bố Sisal là một trong những loại bánh đánh bóng được ưa chuộng hiện này. Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu chính cấu thành nên loại bánh đánh bóng này là xơ dừa. Sau khi được xử lý, xơ dừa được máy ép thành các bánh đánh bóng có dạng hình tròn, ở tâm hình tròn có lỗ tròn để lắp vào máy phục vụ gia công bề mặt sản phẩm.

 

Bánh xơ dừa (bánh bố sisal) có công năng nào?

Bánh bố sisal rất “đa năng” trong xử lý bề mặt kim loại. Khi ở nguyên dạng bình thường, nó được dùng để đánh bóng bề mặt kim loại. Bánh xơ dừa kết hợp với sáp đánh bóng   sẽ đem lại độ bóng sang cao cho bề mặt kim loại. Ngoài ra, bánh xơ dừa còn được dùng làm quả lô để lăn cát (hay còn gọi là lăn bột đá) dùng thay cho giấy ráp để đánh bavia, đánh nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt kim loại.   

Hướng dẫn sử dụng cát ( hay còn gọi là bột đá ) kết hợp với bánh xơ dừa

Để tiết kiệm chi phí sản xuất, hiện nay rất nhiều cơ sở sản xuất hay doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bánh bố sisal có phủ lớp cát trên bề mặt để gia công bề mặt sản phẩm.  Bởi nhờ có lớp cát này, bánh xơ dừa ( bánh bố sisal ) sẽ không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt kim loại, từ đó sẽ không bị hao mòn. Trong quá trình sử dụng chỉ làm mất lớp cát trên bề mặt, sau đó lại tái sử dụng các bánh xơ dừa này bằng cách lăn lại lớp cát khác. Nhờ vậy, chi phí cho sản xuất cũng được tiết kiệm đáng kể.
Cát đen dùng với bánh xơ dừa 
Để tạo ra loại bánh nhám này, chúng ta cần bánh xơ dừa ( có thể thay thế bằng bánh vải bò ), cát đánh bóng, chất kết dính. Chất kết dính ở đây có thể sử dụng keo xi măng hoặc keo da trâu. Tuy nhiên nên sử dụng keo xi măng.
Sau khi chuẩn bị xong keo xi măng, ta dùng chổi phết đều lên bề mặt bánh bố sisal. Tiếp đó, đổ cát ra một mặt phẳng, và tiến hành lăn bánh đánh bóng vừa phết keo lên cát. Cuối cùng, ta mang bánh xơ dừa vừa được phủ cát ra sân có nắng để phơi hoặc dung máy sấy để đảm bảo lớp keo khô, cát bám chắc trên bề mặt bánh xơ dừa.
Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bánh xơ dừa, bánh bố sisal xin vui lòng liên hệ: 
THAI CRIPTON CO., LTD.
Địa chỉ: 40 Chaokhuntahan Rd. Klongsamprawet, Latkrabang Bangkok Thailand 10520.
Điện thoại: 662-2737-6480-8. Fax: 662-2737-6489-90.
CÔNG TY CP THÁI CRIPTON VIỆT NAM.
Trụ sở chính: Số 68 đường Hoàng Công Chất, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 437633950. Fax: (+84) 437633951.
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH MIỀN NAM.
Địa chỉ: 63/8 Ấp Thống Nhất 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP HCM.
Điện thoại: 08.37133968 - 0902 157 755 - 0904 754 699

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét